Hotline: 0902 44 88 33
Từ hôm nay đổi giấy phép lái xe qua mạng

Từ hôm nay đổi giấy phép lái xe qua mạng

Ngô Văn Thủy - 29/05/2015 - 1 bình luận

Dân trí Thay vì phải trực tiếp đến các điểm cấp đổi chờ được đăng ký nộp hồ sơ, người dân có thể vào trang web của Sở GTVT Hà Nội kê khai các thủ tục làm giấy phép lái xe qua mạng từ ngày 10/4.

Sở GTVT Hà Nội cho biết, dich vụ đổi giấy phép lái xe qua mạng tạo thuận lợi cho người dân đăng ký, kê khai thông tin và chủ động đăng ký thời gian đến đổi giấy phép lái xe tại cơ quan quản lý. Cụ thể, người có nhu cầu vào trang sogtvt.hanoi.gov.vn để đăng ký và kê khai thủ tục.

Người dân đến trụ sở Sở GTVT Hà Nội đổi giấy phép lái xe

Người dân đến trụ sở Sở GTVT Hà Nội đổi giấy phép lái xe

Nếu đăng ký thành công người dân sẽ nhận được một mã xác thực. Mã xác thực này được dùng để xác thực khi sửa hoặc gửi hồ sơ. Sau khi hồ sơ được xác nhận, công dân sẽ nhận được thông báo lịch hẹn qua số điện thoại hoặc email. Chậm nhất trước 2 ngày cách ngày hẹn trên trang thông tin điện tử, hồ sơ sẽ được xác nhận lịch hẹn theo thời gian mà người dân đã đăng ký.

Đơn đề nghị cấp đổi giấy phép lái xe qua mạng, người dân cần ghi rõ gồm tên tuổi, nơi cư trú, số chứng minh, số giấy phép lái xe. ​Khi đến làm thủ tục cấp đổi, người đăng ký chỉ cần mang giấy phép lái xe cũ, hồ sơ gốc, chụp ảnh tại chỗ và chờ khoảng hai giờ là có giấy phép lái xe mới. Mức lệ phí khi người dân thực hiện cấp đổi qua mạng vẫn giữ nguyên như hiện nay là 135.000 đồng/trường hợp.

Ngày 10/4, nhiều người vẫn chưa nắm được thông tin cấp đổi giấy phép lái xe qua mạng. Trao đổi với phóng viên Dân trí, ông Nguyễn Việt Phương – Phó Giám đốc Sở GTVT Hà Nội cho biết, thực tế người dân đăng ký cấp đổi giấy phép lái xe cũng chưa nhiều. Hôm nay nhiều người vẫn đển cấp đổi giấy phép lái xe theo phương thức cũ.

Quy trình đăng ký đổi giấy phép lái xe qua mạng

Quy trình đăng ký đổi giấy phép lái xe qua mạng

Trong buổi sáng nay chỉ có một vài người đăng ký đổi giấy phép lái xe qua mạng đến làm thủ tục. Những người đã đăng ký đổi giấy phép lái xe qua mạng chỉ mất từ 5 đến 10 phút kê khai thủ tục, đối chiếu hồ sơ. Sau khi hoàn thành thủ tục, người cấp đổi giấy hẹn khoảng 2 tiếng quay lại lấy giấy phép lái xe mới.

​​Sau thời gian thí điểm cấp giấy phép lái xe qua mạng, Sở GTVT Hà Nội sẽ có đánh giá cụ thể. Trong trường hợp cần thiết Sở này nhân rộng ra tại các điểm đổi giấy phép lái xe ra các trụ sở ở Cao Bá Quát và Long Biên.

Ông Nguyễn Đình Nghĩa – Trưởng phòng Quản lý phương tiện, Sở GTVT Hà Nội cho biết, quy trình đổi giấy phép lái xe qua mạng và đổi giấy phép lái xe truyền thống vẫn được thực hiện song song. Tuy nhiên, hiện nay, mỗi ngày có khoảng 1.200 đến 1.500 lượt người dân đến thực hiện việc đổi giấy phép lái xe theo kiểu truyền thống. Nếu làm theo phương thức này người dân phải đi lại nhiều lần, mất khoảng 5 đến 6 ngày chờ đợi.

Còn nếu người dân có nhu cầu đổi giấy phép lái xe đăng ký qua mạng sẽ không phải chờ đợi. Căn cứ vào quá trình đăng ký của người dân, cán bộ thực hiện việc đổi giấy phép lái xe sẽ chủ động sắp xếp dữ liệu, thời gian, không để xảy ra tình trạng trên. Người dân đi cấp đổi giấy phép lái xe cũng phải mang chứng minh thư, giấy phép lái xe gốc đến để đối chiếu và chụp ảnh thẻ. Như vậy, sẽ không có đất sống cho “cò” cấp đổi giấy phép lái xe.

Bình luận (1)

An
An
17 tháng 9, 2016

Test

Viết bình luận của bạn

LOGO THƯƠNG HIỆU

0902 44 88 33
Liên hệ qua Zalo